Tuesday, 22/10/2019 - 06:27|
Chào mừng bạn đến với website Phòng Giáo Dục Và Đào Tạo Huyện Sơn Tây
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi làm việc với huyện Sơn Tây về công tác phát triển giáo dục trên địa bàn huyện

Sáng ngày 21/3, Đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi do ông Đỗ Văn Phu – Giám đốc Sở GD&ĐT làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Sơn Tây về công tác phát triển hệ thống giáo dục trên địa bàn huyện. 

Sáng ngày 21/3, Đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi do ông Đỗ Văn Phu – Giám đốc Sở GD&ĐT làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Sơn Tây về công tác phát triển hệ thống giáo dục trên địa bàn huyện. Cùng đi có lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn thuộc Sở. Tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí Đinh Kà Để - Bí thư Huyện ủy; Trương Văn Do – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Văn Tùng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; cùng các vị trong thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Sơn Tây; lãnh đạo các đơn vị Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trường THCS Dân tộc nội trú, Trung tâm Giáo dục thường xuyên – Hướng nghiệp và Dạy nghề huyện và Trường THPT Đinh Tiên Hoàng.
 
Đoàn công tác của Sở GD&ĐT làm việc với huyện Sơn Tây về công tác phát triển giáo dục

 

     Trong những năm qua, ngành giáo dục huyện Sơn Tây đã có những bước phát triển đáng kể cả về số lượng lẫn chất lượng giảng dạy và học tập ở các cấp học. Đó là nhờ những nổ lực to lớn trong việc đề ra các chủ trương, đường lối đúng đắn của Đảng bộ huyện, cùng với những quyết sách có hiệu quả của chính quyền địa phương và các Sở, Ngành của tỉnh cho ngành giáo dục Sơn Tây. Về cơ sở vật chất trường lớp học trên địa bàn huyện tương đối đảm bảo. Đến thời điểm này, hệ thống trường lớp học trong toàn huyện có 287 phòng học. Trong đó, 187 trường lớp học kiên cố. Tuy nhiên, để phát triển tốt chất lượng giáo dục trên địa bàn huyện miền núi còn nhiều khó khăn như Sơn Tây thì cần phải có những giải pháp cụ thể, phù hợp.

Đ/c Chủ tịch UBND huyện Sơn Tây phát biểu tại buổi làm việc

     Đánh giá tại buổi làm việc, đồng chí Lê Văn Tùng - Chủ tịch UBND huyện Sơn Tây đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế của ngành giáo dục Sơn Tây còn vướng phải như: còn nhiều học sinh bỏ học, đi học theo kiểu "giã gạo"; có tình trạng một số học sinh tiểu học đã lên đến lớp 3 mà vẫn chưa biết viết, biết đọc; các tệ nạn xã hội như tảo hôn, chơi game, ... vẫn có xảy. Nguyên nhân khách quan chủ yếu là do hệ thống giáo dục còn thiếu thốn các sân chơi bổ ích, lành mạnh cho học sinh như nhà thi đấu đa năng, sân bóng đá, bóng chuyền, cầu lông,.... Chủ tịch UBND huyện đề nghị ngành giáo dục huyện Sơn Tây cần kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc đánh giá chất lượng, công tác bàn giao giữa các cấp học, giữa các lớp học ở các đơn vị trường học, tránh chạy theo thành tích; cương quyết cho ở lại lớp đối với các học sinh không đủ tiêu chuẩn để được lên lớp, lên cấp. Chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tham mưu để UBND huyện có cơ sở thực hiện việc tái cơ cấu lại ngành giáo dục huyện nhà nhằm nâng cao chất lượng giáo dục huyện nhà trong thời gian tới. Ngoài ra, đồng chí còn mong muốn lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh quan tâm ưu tiên cho Sơn Tây về các nguồn vốn từ các Chương trình mục tiêu Quốc gia về giáo dục để giúp cho Sơn Tây từng bước phát triển tốt hơn về chất lượng giáo dục trong thời gian tới.

Đ/c Đỗ Văn Phu - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi phát biểu tại buổi làm việc

 

     Tham gia góp ý củng cố chất lượng giáo dục huyện Sơn Tây, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của Sở GD&ĐT cũng đề ra những hướng giải quyết thích hợp cho các vướng mắc mà ngành Giáo dục huyện nhà còn gặp phải. Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Đỗ Văn Phu – Giám đốc Sở GD&ĐT nhấn mạnh: ngành giáo dục huyện phải tập trung đánh giá cho đúng việc sát hạch, bàn giao học sinh giữa các cấp học và giữa các giáo viên chủ nhiệm ở các lớp học trong một cấp, nếu học sinh nào không đảm bảo về chất lượng học tập thì cương quyết không cho lên lớp. Nếu ở cấp nào, giáo viên chủ nhiệm lớp nào chưa thực hiện tốt thì kiên quyết xử lý cấp, lớp đó. Trong thời gian tới, ngành giáo dục huyện cần xây dựng kế hoạch tham mưu cho UBND huyện về 6 nhiệm vụ trọng tâm trong lĩnh vực nâng cao chất lượng giáo dục ở huyện Sơn Tây đã được UBND tỉnh phê duyệt.

Tin, ảnh: Thiên Bảo (ĐTT)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết